Ngày 13/05 tới đây, lễ Đức Mẹ Fatima, tại nhà thờ chính tòa của tất cả các giáo phận ở Philippines sẽ cử hành nghi lễ thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria. Tâm điểm của nghi lễ thánh hiến là đền thánh quốc gia Đức Mẹ Fatima ở thành phố Valenzuela, gần thủ đô Manila.

 

Nhà thờ chính tòa Manila 

 

Philippines vẫn còn ở trong tình trạng phong tỏa toàn quốc cho đến ngày 15/05. Nghi lễ thánh hiến giữa cơn đại dịch được cử hành trong niềm tin Đức Mẹ là nơi ẩn náu an toàn, che chở bảo vệ Philippines và chữa lành cho đất nước khỏi các hậu quả tàn phá của đại dịch Covid-19.

Trong thư gửi các giáo phận, Đức tổng giám mục Romulo Valles, Chủ tịch Hội đồng giám mục Philippines, nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một sáng kiến tuyệt vời.” Ngài cũng nhắc rằng vào năm 2013, trong Năm Đức tin, Hội đồng giám mục đã thánh hiến quốc gia cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria.

Nghi lễ thánh hiến của tổng giáo phận Manila

Tại Manila, Đức cha Broderick Pabillo, Giám quản Tông tòa, sẽ chủ sự buổi cầu nguyện thánh hiến tại nhà thờ chính tòa vào ngày 13/05, trước sự hiện diện của các  thị trưởng của 5 thành phố thuộc tổng giáo phận Manila; đó là: Manila, Mandaluyong, Pasay, Makati và San Juan. Từ ngày 10/05, tổng giáo phận đã bắt đầu  3 ngày thống hối và đọc kinh Mân Côi hàng ngày. Đức cha Pabillo nói: “Toàn thể dân Chúa, được hướng dẫn bởi các vị lãnh đạo dân sự và tôn giáo, sẽ đặt mình dưới sự che chở của Đức Mẹ. Chúng ta muốn cầu xin Mẹ che chở và cầu khẩn cho chúng ta trong thời gian khó khăn, đặc biệt chúng ta bắt đầu một lối sống mới sau thời gian cách ly.” Đức cha Pabillo nói thêm: “Chúng ta cần sức mạnh từ trời cao và chúng ta có sự trợ giúp quyền năng của Mẹ Maria để được sự trợ giúp của Chúa.”

Đức cha cũng khẳng định rằng Giáo hội tại Philippines đã lắng nghe lời Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các tín hữu cầu nguyện với kinh Mân côi trong suốt tháng Năm. (Fides 09/05/2020)

Hồng Thủy – Vatican News