Giáo phận Regensburg ở Đức đã công bố chi tiết về lễ tang của Đức ông Georg Ratzinger, anh trai của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, qua đời vào ngày 01/07 vừa qua.

 

 Đức ông Georg Ratzinger – 10/01/2020

Thông cáo được đăng trên trang web của giáo phận Regensburg cho biết rằng Đức cha Rudolf Voderholzer, giám mục Regensburg, sẽ chủ sự Thánh lễ an táng vào lúc 10:00 sáng Thứ Tư ngày 08/07 tại nhà thờ chính tòa địa phương. Sau đó, vào lúc 12:30, Đức ông Georg Ratzinger sẽ được an táng nhà thờ chính tòa Regensburg.

Do tình hình đại dịch hiện nay, số người tham dự Thánh lễ an táng sẽ bị giới hạn. Thánh lễ có thể được theo dõi trực tiếp trên trang web và trang Facebook của của giáo phận Regensburg.

Chương trình từ biệt

Giáo phận Regensburg cũng đã chuẩn bị chương trình từ biệt Đức ông bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng. Vào lúc 3:00 chiều Chúa Nhật ngày 05/07, một dàn hợp xướng gồm 220 thành viên sẽ hát trong nhà thờ chính tòa Regensburg. Mặc dù sự kiện này sẽ không được mở cho công chúng, nhưng sẽ được truyền chiếu trên trang web và trang Facebook của giáo phận.

Vào lúc 7:00 tối thứ Hai ngày 06/07 sẽ có một buổi cầu nguyện, trong khi vào Thứ Ba, ngày 07/07, từ 10:00 sáng đến 6:00 chiều các tín hữu sẽ có thể chào từ biệt Đức ông Georg Ratzinger.

Ngày 02/07 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết thư chia buồn với Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức và cầu nguyện cho linh hồn Đức ông Georg cũng như cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo hoàng.

Gần 2 tuần trước khi Đức ông Georg qua đời, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức đã về Regensburg từ ngày 18-21/06 để thăm Đức ông. Hai anh em cao niên đã chia sẻ với nhau những giây phút quý báu khi cùng cử hành Thánh lễ. Điều này, như Đức giám mục của Regensburg nói, là sức mạnh cho cả hai anh em. (ACI 02/07/2020)

Hồng Thủy – Vatican News