21/06/2024

Sáng nay ngày 02/11, Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại Lễ Đài – Phòng Hài Cốt của Giáo xứ. 6g30 Hành Hương kính Đức Mẹ, với chủ đề Mẹ của lòng thương xót, và giờ cầu nguyện hướng đến việc cầu xin Mẹ cũng thương chuyển cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục.

 

7g00, Thánh lễ đồng tế với sự chủ tế của Cha Giám Tỉnh, Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Cha Phó Giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông, Cha Bề trên nhà Sài Gòn Phêrô Đinh Ngọc Lâm và quý cha, quý thầy. Trong bài chia sẻ Tin Mừng hôm nay, Cha Antôn Nguyễn Văn Dũng nói đến mầu nhiệm các thánh thông công, hội thánh trên trời, hội thánh trần gian và hội thánh đang còn chịu thanh luyện. Ngài nhắc nhở rằng, lời cầu nguyện của chúng ta là lời cầu nguyện hiệp thông, trong tình yêu thương, trong mầu nhiệm của Chúa Kitô thì vượt qua mọi biên giới. Cho nên hội thánh đang còn chịu thanh luyện cần lời cầu nguyện của chúng ta, qua thánh lễ, những giờ cầu nguyện, và kho tàng vô giá của chính Hội Thánh là ơn toàn xá.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn hiệp ý với nghi thức cầu nguyện cho người qua đời, rảy nước thánh nhà hài cốt và khu vực để hài cốt. Giáo dân cùng quý cha, quý Thầy sốt sáng dâng lời cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và người thân. Cuối lễ, tất cả cùng nhau dâng lên Mẹ xót thương các linh hồn đang còn trong nơi luyện ngục được ơn Chúa, mau chóng nên xứng đáng chung hưởng Nước Trời.

 

 

 

CTVTT Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp