GXĐMHCG: Thánh lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được cử hành vào lúc 18g00 ngày 24/11 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Bổn mạng Giáo hội Việt Nam, Bổn mạng Các ca đoàn Giáo xứ. Chủ tế thánh lễ, Cha chánh xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm, giảng lễ Cha Giuse Phạm Cao Thanh Sơn cùng quý Cha đồng tế, đông đảo anh chị em Các ca đoàn và giáo dân tham dự.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha giảng nhắc tới người “tử đạo” đầu tiên chính là Đức Giêsu Kitô, Đấng đã đổ máu đào để minh chứng cho tình yêu đối với toàn thể nhân loại. Ngài cũng nhắc đến những đau khổ cùng cực của cả Hội thánh tại Việt Nam suốt 300 năm bách hại đạo. Các thánh tử đạo đã chịu nhiều đau khổ để kiên cường giữ vững đức tin. Cốt lòng của sự trung tín này chính là tình yêu không thay đổi dành cho Đấng mà các ngài yêu mến, Đức Giêsu Kitô – Chúa của tất cả chúng ta.

Ngày nay, các Kitô hữu không chịu tử đạo bằng đổ máu đào, nhưng “tử đạo” vì cuộc sống hàng ngày giữa những cám dỗ của thế gian. Chọn lựa cuộc sống theo Tin Mừng, trung thành với Giáo huấn của Chúa Giêsu không phải là điều dễ dàng. Nhưng ai can đảm sống điều đó thì đã làm một cuộc “tử đạo” trong cuộc sống hàng ngày.

Mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta cầu nguyện cho Giáo hội Việt Nam được phát triển không ngừng nhờ hạt giống đức tin mà cha ông đã vun trồng. Chúng ta cũng mừng lễ Các ca đoàn giáo xứ, mong các anh chị đem lời ca tiếng hát dâng lên Thiên Chúa và phục vụ cộng đoàn. Những hy sinh của việc noi gương các thánh tử đạo trong phục vụ luôn là nét đẹp trong đời sống của các ca viên và của từng ca đoàn. Các anh chị đã trung thành trong việc phục vụ, và Chúa sẽ không bao giờ quên tất cả những điều đó!

Cuối thánh lễ, Cha chánh xứ chúc mừng toàn thể cộng đoàn vì tất cả chúng ta đều là con cháu các thánh tử đạo; chúc mừng Các ca đoàn Giáo xứ luôn hăng say nhiệt thành phụng sự, xin các thánh tử đạo chuyển cầu muôn ơn lành cho từng ca viên.

BTT Giáo xứ

Hình ảnh: Đức Tín