21/06/2024

Sau một thời gian học hỏi giáo lý, vào lúc 15g30, ngày 27/10/2019, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua – Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hân hoan tổ chức thánh lễ mừng 86 em được lãnh nhận bí tích Hoà Giải và lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đúng 14g00, các em đã tập trung đầy đủ trong phòng Hiệp Nhất cùng với quý phụ huynh để được các anh chị huynh trưởng chỉnh trang lại trang phục và giúp các em gắn những bông hoa lên ngực áo. 15g30, Thánh Lễ bắt đầu với bài Ca nhập lễ 10, cùng với tiếng đàn tiếng trống hoà với tiếng hát nhịp nhàng, cả nhà thờ  như bừng sáng lên và chung một niềm vui với các em, đoàn rước bắt đầu tiến vào nhà thờ.

Trong Thánh lễ, Cha Chánh xứ Phêrô công bố Tin Mừng Lc 18,9-14. Đoạn Tin Mừng quen thuộc với hình ảnh của người Pha-ri-sêu và người thu thuế lên đền thờ cầu nguyện. Cha Chánh Xứ hướng dẫn các em hãy có tâm tình như người thu thuế, biết khiêm tốn, nhận ra mình là người tội lỗi và xin Chúa thương tha thứ, Cha còn nhắn nhủ các em biết xa lánh các dịp tội, từ bỏ những thói hư tật xấu, siêng năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, qua việc siêng năng cầu nguyện, học hỏi giáo lý, tham dự thánh lễ và rước lễ, để xứng đáng được Chúa ngự vào lòng.

Thánh lễ diễn ra cách long trọng, trang nghiêm và sốt sắng. Hòa với lời ca tiếng hát của ca đoàn Thiếu nhi:  “Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con, ôi biết bao êm đềm được rước Chúa trong cuộc đời. Ôi phút giây huyền linh tháng ngày con vẫn hằng xin, tựa nai khát tìm đến suối nguồn, tâm hồn con mong Chúa bao ngày đêm…” diễn tả tâm trạng khát khao và chờ mong Chúa ngự vào lòng lần đầu tiên.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể ngự đến giúp các em ngày càng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Chúa mỗi ngày.

CTV Truyền thông Giáo xứ – Xứ đoàn Kitô Vua

Sau đây là một số hình ảnh: 

ư