21/06/2024

Trong một báo cáo, tổ chức phi chính phủ “Liên minh bảo vệ tự do” có trụ sở tại New Dehli đã ghi nhận trong 243 ngày của năm 2019, tại Ấn Độ đã có 218 vụ tấn công các loại chống lại các Kitô hữu. Trong số các vụ tấn công có 159 vụ bạo lực hàng loạt.

 

Audio

Trong thông tin gửi đến hãng tin Fides, tổ chức khẳng định: “Cách hành động trong 159 trường hợp bạo lực hàng loạt là như nhau. Một đám đông đi cùng với cảnh sát, đến khuấy động một buổi cầu nguyện, hô khẩu hiệu và đánh đập các thành viên của cộng đoàn tín hữu, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Sau đó, các vị chủ chăn chủ sự phụng vụ bị cảnh sát bắt hoặc giam giữ với cáo buộc vu khống về việc cưỡng bức cải đạo.”

Theo A.C. Michael, một nhà hoạt động tôn giáo và cũng là một trong những lãnh đạo của tổ chức “Liên minh bảo vệ tự do” ở Ấn Độ, cho biết rằng vì những tấn công này, các Kitô hữu cảm thấy bị giới hạn tự do tôn giáo trong việc thực hành đưc tin tại đa số các miền ở Ấn Độ; sự việc đã xảy ra tại 23 trong số 28 bang của Ấn Độ.

Sự đồng lõa giữa cảnh sát và bạo lực

Tổ chức cũng tố giác sự im lặng đồng lõa giữa cảnh sát và bạo lực. Sự miễn tội cho những kẻ gây nên bạo lực góp phần làm xói mòn niềm tin rằng các nạn nhân có thể tin vào chính quyền.

Cần có luật quốc gia để kiểm soát bạo lực chống các nhóm thiểu số

John Dayal, một người đấu tranh vì nhân quyền nói: “Chúng tôi nhắc lại sự cần thiết phải có luật quốc gia để kiểm soát bạo lực nhắm chống lại các nhóm thiểu số tôn giáo. Không có luật này, các thành phần cực đoan, với sự bảo vệ của nhà nước, sẽ tiếp tục khủng bố các nhóm thiểu số tôn giáo, và đặc biệt là cộng đồng Kitô giáo ở khu vực nông thôn”. (Agenzia Fides 23/09/2009)

Hồng Thủy – Vatican