THƯ CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN DCCT VỀ NGÀY TU SĨ CẦU NGUYỆN CHO NẠN DỊCH CHẤM DỨT

 

Roma ngày 20 tháng 03 năm 2020

Anh em, các Soeurs, các Thừa sai Giáo dân và các Cộng tác viên DCCT thân mến,

Thế giới đang kinh qua một thời điểm khủng hoảng rất nghiêm trọng do sự lan truyền của virus corona chủng mới Covid-19. Khi tôi viết đôi lời này gửi đến anh chị em thì chúng ta biết virus này đã được phát hiện ở 159 quốc gia và nó có thể lan truyền thậm chí xa hơn nữa. Nhiều quốc gia đã sử dụng những biện pháp rất mạnh để ngăn chặn sự lan truyền của virus – đóng cửa biên giới, trường học, công viên, cửa hiệu, khách sạn, sự kiện thể thao, buổi hoà nhạc, các nhà thờ và nơi thờ phượng khác.

Nhiều người trong chúng ta bị cách ly ở trong nhà và nơi mình cư ngụ. Chúng ta thậm chí không thể cử hành việc cầu nguyện công cộng và Thánh lễ với Dân Chúa mà chúng ta được sai đến. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy bất lực: chúng ta không thể thăm viếng người bệnh hoặc gặp gỡ và nói chuyện với người khác. Nhiều sứ vụ hằng ngày của chúng ta bị cắt bớt. Chúng ta đã quen với việc “làm cho người khác” vậy bây giờ chúng ta có thể làm gì? Hai Liên Hiệp Các Bề Trên Tổng Quyền đặt trụ sở ở Rome – đại diện cho tu sĩ nam và nữ ở tất cả các lục địa – đã kêu gọi một ngày đặc biệt dành cho việc cầu nguyện và tình liên đới vào Chúa Nhật 22.03.2020.

Trong tinh thần liên đới với ĐGH Phanxicô và tất cả tu sĩ nam và nữ, tôi thúc giục mọi người chúng ta thông hiệp với anh chị em trên khắp thế giới trong tình liên đới cầu nguyện. ĐGH Phanxicô mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những ai bị lây nhiễm và những người đã qua đời, cho các gia đình của họ cũng như những ai đang chăm sóc các bệnh nhân, đặc biệt cho các bác sĩ, y tá, nhân viên chăm sóc và tình nguyện viên. Chúng ta không thể lãng quên những người nghèo và những người bị bỏ rơi, nhiều người trong số họ đã mất việc làm và thu nhập.

Gửi kèm theo lá thư này là những đường dẫn (links) đến các trang mạng (websites) của các Bề Trên Tổng Quyền cùng với một thông điệp, một lời cầu nguyện và một video ngắn của ĐGH Phanxicô. Cũng như Đức Thánh Cha, ước gì chúng ta cũng vươn ra đến với người khác một cách sáng tạo và “làm chứng cho niềm hy vọng ở trong chúng ta” (HP 10).  “Trông cậy như thế, chúng ta sẽ không phải thất vọng, vì Thiên Chúa đã đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta” (Rm 5,5).

Người anh em trong Chúa Giêsu Kitô Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề Trên Tổng Quyền.

Chuyển ngữ: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R

 

English:          https://www.usgroma.org/l/solidarity/

Spanish:         https://www.usgroma.org/l/religiosas-y-religiosos-de-todo-el-mundo-en-solidaridad-y-oracion/

Italian:                        https://www.usgroma.org/l/solidarieta-e-preghiera-di-fronte-alla-crisi-mondiale-del-coronavirus/