Hưởng ứng “Tuần lễ Laudato Sì”, Ủy ban Công lý và Hòa bình của Tổng giáo phận Karachi, Pakistan đã gửi Thông điệp Laudato Sì đến các tôn giáo trong Giáo phận đồng thời mời các tín đồ suy tư về nội dung của văn kiện để chung tay giải quyết đại dịch theo tinh thần của Thông điệp.

 

Lễ Eid al-Fitr  (ANSA)

 

Ngoài việc gửi bản văn đến các tôn giáo, các linh mục, tu sĩ và giáo dân Công giáo đã đến thăm một số các trường học, các đền thờ Hồi giáo và các tôn giáo khác.

Ravi Dass Vaghela, nhà hoạt động của cộng đoàn Ấn giáo bày tỏ: “Laudato Sì thực sự là một thông điệp truyền cảm hứng, mời gọi chúng ta bảo vệ mẹ trái đất. Chúng ta phải nghĩ đến những gì chúng ta trao lại cho thế hệ sau. Văn kiện mời gọi tất cả các tổ chức hợp tác trong việc biến đổi thế giới và cùng nhau giải quyết những thánh đố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến môi trường. Đây là một lời mời gọi mạnh mẽ cho sự hiệp nhất và tình huynh đệ”.

Giáo sĩ Hồi giáo Abu Bakar Muhiuddin, chủ tịch đền thờ Hồi giáo bày tỏ: “Thông điệp thực sự là một điều quý giá cho Trái đất chúng ta. Nếu chúng ta hiệp nhất, sẽ có một sự thay đổi không chỉ về mặt khí hậu mà cả các mối tương quan của chúng ta, và điều này sẽ trở thành nguyên tắc chính giải quyết cuộc khủng hoảng sinh thái ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta”.

Cùng chung ý tưởng đối thoại liên tôn, tại Giáo phận Faisalabad, nhân dịp lễ Eid al-Fitr, kết thúc tháng Ramada, ăn chay và cầu nguyện của Hồi giáo, Đức cha Indrias Rehmat đã tổ chức một phái đoàn, viếng thăm một số vị lãnh đạo tôn giáo và chính trị của các tổ chức Hồi giáo.

Đức cha Indrias nói: “Là những Kitô hữu của Pakistan, chúng tôi hiệp thông chia sẻ niềm vui và hạnh phúc đến từ việc cử hành nghi lễ tôn giáo và sự kiện văn hóa. Qua lễ Eid al-Fitr, chúng tôi muốn phổ biến một sứ điệp về tình huynh đệ, hòa bình, tình yêu, chung sống giữa các cộng đoàn tôn giáo ở Pakistan. Điều này được thể hiện trong việc cùng nhau cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt”. (Tổng hợp)

Ngọc Yến – Vatican News