Đức tổng giám mục Anthony Mancini của Halifax-Yarmouth của Canada đã chia buồn với gia đình của các nạn nhân, đặc biệt là gia đình của cô Constable Heidi Stevenson, trong vụ nổ súng sát hại ít nhất 19 người tại tỉnh Nova Scotia của Canada.

 
(2020 Getty Images)

Hôm Chúa Nhật 19/04 vừa qua, các nhà chức trách của Canada cho biết Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã bắn nhiều người ở một số nơi khác nhau ở Nova Scotia và đã bị giết chết sau cuộc truy đuổi dài 12 tiếng, bắt đầu từ đêm thứ Bảy 18/04 đến sáng Chúa Nhật 19/04. Cuộc nổ súng đã khiến 19 người thiệt mạng; đây là vụ nổ súng sát hại hàng loạt tồi tệ nhất trong thời hiện đại của nước này.

Cô Constable Heidi Stevenson, một nữ cảnh sát 23 tuổi, có gia đình và có hai con, là nạn nhân đầu tiên được xác nhận trong vụ nổ súng.

Trong thư đề ngày 20/04 vừa qua, Đức cha Mancini viết: “Cái chết của cô khi đang làm nhiệm vụ cho thấy sự hy sinh cao nhất mà người ta có thể thực hiện vì những công dân mà cô phục vụ.” “Chúng tôi cầu nguyện cho các thành viên của gia đình cô, đặc biệt là các con và các đồng nghiệp trong gia đình cảnh sát hoàng gia Canada.”

Đức tổng giám mục Mancini cũng gửi những lời hy vọng đến toàn dân của tỉnh bang Nova Scotia. Ngài viết: “Một sự kiện bi thảm như vậy, liên quan đến cái chết vô nghĩa của rất nhiều đồng bào của chúng ta, đã gây sốc cho tất cả chúng ta, gây thêm đau khổ cho cộng đồng trong một thời kỳ đã bi thương tại tỉnh của chúng ta, tại đất nước và cho cuộc sống cá nhân của chúng ta. Tôi gửi những lời chia sẻ cảm thông chân thành nhất đến gia đình và bạn bè của tất cả các nạn nhân và cầu nguyện để họ sẽ tìm thấy sự an ủi trong những cử chỉ yêu thương và quan tâm họ nhận được trong thời gian đau buồn của họ.” Đức cha nhắc rằng chúng ta đang sống trong mùa Phục Sinh và mời gọi người dân nhớ rằng “sự sống tiếp tục sau sự chết.” (CNS 20/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican