21/06/2024

Từ Chủ nhật ngày 3 đến Thứ Bảy ngày 9 tháng 11, Hà Lan sẽ lần đầu tiên tổ chức tuần lễ ơn gọi quốc gia.

Tư vấn ơn gọi tại ĐHGT Thế giới tại Panama 2019 

Audio

Các buổi cầu nguyện tại các nhà thờ sẽ được các giáo phận trong cả nước phối hợp tổ chức để cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, phó tế và tu sĩ.

Thánh Willibrord, bổn mạng của Giáo hội Công giáo Hà Lan, là biểu tượng của tuần lễ này. Ngài sinh vào cuối thế kỷ thứ 7, được mừng kính vào ngày 7/11, là vị tông đồ truyền giáo của Hà Lan.

Các giám mục cùng phối hợp với các dòng tu để tổ chức tuần lễ này, với mục đích nhấn mạnh đến tấm quan trọng nền tảng của   ơn gọi dâng hiến trong Giáo hội.

Cha Patrick Kuipers, người chịu trách nhiệm về đào tạo linh mục tại Utrecht cho biết “thánh Willibrord là một gương sáng vững chắc, bởi vì ngài luôn can đảm trong những hoàn cảnh khó khăn để rao truyền đức tin. Với sáng kiến ​​này, chúng tôi muốn cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề: Hà Lan ngày càng thiếu hụt các linh mục và nhiều dòng nam nữ không có người gia nhập. Nếu chúng ta, những người tin, không cầu xin những ơn gọi mới, thì ngay cả Chúa cũng không ban cho chúng ta. Một cách tự nhiên, chúng tôi hy vọng rằng sự quan tâm đến ơn gọi sẽ tiếp tục sau tuần lễ này.” (CSR_6369_2019)

Văn Yên, SJ – Vatican News