Ứng dụng “NZpray2day” là một ứng dụng di động miễn phí do Giáo hội New Zealand thực hiện nhằm tạo điều kiện cho người Công giáo cầu nguyện và gia tăng sự hiểu biết đức tin.

 

 Audio

Ông Colin MacLeod, Giám đốc Trung tâm Quốc gia của Giáo hội về nghiên cứu tôn giáo giải thích: “Ứng dụng mới được thực hiện nhằm giúp các tín hữu, đặc biệt người trẻ, dễ dàng tiếp cận sự phong phú đức tin Kitô giáo, các thánh và Lời Chúa”. Ông MacLeod cũng cho biết: Ứng dụng “NZpray2day” chắc chắn không phải là một nguồn có hết mọi chủ đề, nhưng ứng dụng khuyến khích mọi người tìm những giây phút thinh lặng để cầu nguyện và suy niệm.

Những người tạo ra ứng dụng mới hy vọng đây sẽ là một công cụ hữu ích cho việc cầu nguyện cá nhân, trong lớp học, trong các giáo xứ và cho các tín hữu New Zealand đang sinh sống ở nước ngoài. Ông MacLeod kết luận: “Chúng tôi hy vọng ứng dụng này sẽ giúp các tín hữu nhận thức rõ hơn về mối liên kết của chúng ta với Đấng Tạo hóa, với Chúa Giêsu và với Giáo hội, bởi vì đó là con đường chúng ta đi cùng nhau”.

Như thế, sáng kiến “NZpray2day” là một ứng dụng tiếp theo ứng dụng “Click to pray”, mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo hoàng và Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Đó là một cộng đoàn hiệp nhất cầu hiệp được lan rộng ít nhất ở 21 quốc gia. Chính Đức Thánh Cha Phanxicô, tại buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 20 tháng 1 năm 2019 đã giới thiệu ứng dụng này: “Tôi muốn giới thiệu với anh chị em nền tảng kết nối chính thức của Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng: ‘Click To Pray’. Ở đây tôi sẽ đưa vào các ý chỉ và các lời yêu cầu cầu nguyện cho sứ mạng của Giáo hội”. Đức Thánh Cha thêm: “Đặc biệt, cha mời các bạn trẻ hãy tải ứng dụng ‘Click To Play’, và cùng với cha tiếp tục đọc Kinh Mân Côi cho hòa bình”.

Ứng dụng đã có sẵn các ngôn ngữ: tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Đức. (CSR_1454_2020)

Ngọc Yến – Vatican