Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức Giáo hoàng Karol Wojtyla – Gioan Phaolô II, Nhật báo của Tòa Thánh, Báo Quan sát viên Roma ra mắt một ứng dụng mới, giúp mọi người có thể đọc tất cả các bài báo và tin tức của Tòa Thánh một cách dễ dàng hơn

 

Báo Quan sát viên Roma của Tòa Thành

 

Bắt đầu vào Chúa nhật 17/5/2020, những ai quan tâm đến “Báo Quan sát viên Roma- L’Osservatore Romano” sẽ tìm được một ứng dụng miễn phí mới có trên Google-play hoặc App-store.

Việc ra mắt ứng dụng mới trùng với việc xuất bản một tài liệu đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thánh Gioan Phaolô II. Tài liệu gồm 14 trang màu với các bài viết, lời chứng và kỷ niệm. Trang đầu là lời chào của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tác giả của các bài viết gồm: Đức Thượng phụ Bartolomeo của Giáo hội Chính thống Constantinoples; Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh và những người trước đây là cộng tác viên của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Các cộng tác viên viết về các câu chuyện chưa được công bố về đời sống cá nhân của Thánh Giáo hoàng.

Ngoài ra, trong tài liệu đặc biệt này còn có các bài viết của ông Mikhail Gorbachyov, cựu tổng bí thư đảng Cộng sản Liên Xô; ông Lech Wałesa, tổng thống Ba Lan từ năm 1990-1995; chứng từ của Đức Hồng y Matteo Zuppi, Tổng Giám mục Bologna của Ý và một bài tham luận của Claudio Baglioni, ca sĩ, nhạc sĩ, người dẫn chương trình truyền hình Ý.

Ngọc Yến – Vatican News