25/07/2024

Hôm thứ Năm 12/3, Đức Hồng y Angelo Bagnasco, chủ tịch HĐGM Châu Âu (CCEE) và Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich Hollerich, chủ tịch Liên HĐGM châu Âu (COMECE), đã cho phổ biến lời cầu nguyện chung. Nội dung: Khẩn nài Thiên Chúa trợ giúp, an ủi và cứu rỗi trước thời khắc khó khăn của đại dịch.

 

Audio

Lời cầu nguyện có nội dung như sau: “Lạy Thiên Chúa là Cha, Đấng tạo dựng thế giới, toàn năng và nhân hậu. Vì yêu thương chúng con, Cha đã sai Con Cha đến thế giới như một vị lương y cho linh hồn và thể xác. Xin đoái nhìn con cái Cha đang sống trong thời khắc khó khăn và hoang mang tại châu Âu và thế giới. Tất cả đang hướng về Cha để tìm sức mạnh, sự cứu rỗi và niềm ủi an. Xin Cha giải thoát chúng con khỏi bệnh tật và sợ hãi. Xin an ủi các gia đình đang có người thân bị bệnh. Xin ban sự khôn ngoan cho các nhà lãnh đạo, năng lượng và phần thưởng cho các bác sĩ, y tá và tình nguyện viên, sự sống đời đời cho những ai đã qua đời. Xin đừng bỏ rơi chúng con trong giây phút thử thách nhưng giải thoát chúng con khỏi mọi sự dữ. Chúng con cầu xin Cha, cùng với Chúa Con và Chúa Thánh Thần, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen. Thánh Maria, Mẹ của sức khỏe và hy vọng, xin cầu cho chúng con”.

Cùng với lời cầu nguyện, các giám mục châu Âu còn bày tỏ tình hiệp nhất với Đức Thánh Cha, đồng thời tái khẳng định sự gần gũi của Giáo hội với tất cả những ai đang đấu tranh vì sự bùng phát đại dịch: các nạn nhân, gia đình và tất cả nhân viên y tế, tình nguyện viên và các tín hữu luôn đi đầu trong việc chăm sóc những người bị ảnh hưởng, mang lại cho họ sự ủi an.

Đức Hồng y Bagnasco và Hollerich mời gọi tất cả mọi người, gia đình và cộng đoàn cầu nguyện và cư xử có trách nhiệm để tránh sự lây lan của virus và bảo vệ sự sống.

Đức Hồng y Bagnasco là chủ tịch Hội đồng Giám mục Châu Âu, nơi tập hợp các chủ tịch Hội đồng Giám mục của 33 quốc gia của lục địa, theo khái niệm địa lý và không phải là khái niệm hẹp của các thành viên Liên minh Châu Âu. Tổ chức có trụ sở tại San Gallen, Thụy Sĩ.

Đức Hồng y Hollerich là chủ tịch Liên HĐGM châu Âu, gồm các giám mục được các HĐGM của hội đồng giám mục Liên minh châu Âu ủy nhiệm với nhiệm vụ giám sát hoạt động của Liên minh Châu Âu và truyền đạt ý kiến và quan điểm của Giáo hội Công giáo và Giáo huấn xã hội cho các tổ chức châu Âu. Tổ chức có trụ sở tại Bruxelles. (Acistampa 12/03/2020)

 

Ngọc Yến – Vatican