Trong những ngày này, đáp lại lời mời gọi cầu nguyện cho Trung Quốc của Diễn đàn Báo chí Sri Lanka-Trung Quốc, các tôn giáo: Kitô giáo, Hồi giáo và Phật giáo đã tổ chức những buổi cầu nguyện cho Trung Quốc và các nạn nhân virus corona.

Audio

Hôm thứ Bảy ngày 15 tháng 02, tại Đền thờ Thánh Anthony ở Kochchikade, nơi xảy ra các vụ tấn công vào Chúa nhật Phục sinh năm ngoái, Đức Hồng y Malcolm Ranjith, Tổng Giám mục Colombo đã cử hành Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho các nạn nhân dịch viêm phổi corona. Tại Thánh lễ, cũng có sự hiện diện của Đại sứ Trung Quốc, ông Cheng Xueyuan. Đức Hồng y Ranjith bày tỏ tình liên đới của người Công giáo đối với người dân Trung Quốc hiện đang phải chiến đấu chống virus corona. Đức Hồng y nói: “Nếu tất cả các nhà lãnh đạo của cộng đồng quốc tế cùng quan tâm đến sự an toàn của toàn thế giới thay vì chỉ lo cho sự tiến bộ của chính đất nước mình, thì chúng ta có thể ngăn chặn được những thảm họa này”.

Hôm 14/02, các tín đồ Hồi giáo đã cầu nguyện đặc biệt trong hội đường Hồi giáo Devadagaha ở Colombo để bày tỏ sự gần gũi với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho những người bị nhiễm virus.
Đáp lời mời gọi cầu nguyện, các tín đồ Phật giáo cũng đã tổ chức các buổi cầu nguyện, bày tỏ tình liên đới với các nạn nhân của virus corona. (CSR_932_2020)

Ngọc Yến – Vatican