24/07/2024

Ông John Pombe Magufuli, tổng thống Tanzania đã kêu gọi toàn dân cùng nhau cầu nguyện trong ba ngày, để khẩn cầu “Đấng Tối Cao can thiệp chống lại virus corona”.

 
Tổng Thống Tanzania John Pombe Magufuli 

Nguyên thủ Quốc gia, một tín hữu Công giáo đã nói trên một kênh truyền hình: “Hỡi đồng bào Tanzania, vì đại dịch, tôi mời gọi mọi người trong ba ngày, từ 17-19/4, cùng cầu nguyện, cầu xin sự che chở và chữa lành của Thiên Chúa”.

Theo một báo cáo gần đây, tại quốc gia này đã có 94 người bị nhiễm virus corona. Ông Ummy Mwalimu, Bộ trưởng Y tế cho biết: Các ca bệnh được phát hiện tại thủ đô thương mại Dar es Salaam, ở thành phố Mwanza trên bờ hồ Vittoria và ở phía bắc Kilimangiaro. Đã có bốn người chết.

Tanzania không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với việc di chuyển hoặc đóng cửa biên giới, nhưng đình chỉ các buổi tụ họp xã hội và ra lệnh đóng cửa các tổ chức giáo dục. Nhưng những nơi thờ phượng vẫn mở cửa. Các nhà thờ Công giáo ở Tanzania vẫn mở như những nơi thờ phượng khác. Các nguồn tin của Giáo hội cho biết hàng ngàn người đã tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của giáo dân sau khi có chỉ thị của tổng thống cho phép các nhà thờ và đền thờ Hồi giáo vẫn mở, để mọi người có thể tìm được sự an ủi tinh thần và viện trợ vật chất.

Giáo hội Công giáo đã thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho các tín hữu, như duy trì khoảng cách xã hội và loại bỏ các thói quen đòi hỏi sự tiếp xúc như bắt tay, ôm chào… (Fides 17/4/2020)

Ngọc Yến – Vatican