(Gx.ĐMHCG.SG): Thứ năm ngày 21/11/2019 vào lúc 18g00, Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thờ, bổn mạng Xóm Giáo Đức Mẹ Dâng Mình (Xóm Giáo 4), bổn mạng Ca Đoàn Đức Mẹ Dâng Mình đã được cử hành trọng thể tại Thánh Đường Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Trước thánh lễ có cuộc rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria. Đây là một cuộc rước kiệu ngoại thường, không có thông báo trước, nhưng cũng có khá đông thành viên trong xóm giáo và một số các em thiếu nhi cùng rước kiệu để tỏ lòng tôn kính Mẹ.

Thánh lễ được cử hành long trọng với Chủ tế là Cha chánh xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm, cùng với các Cha Tôma Trần Quốc Hùng nguyên Bề trên Chánh xứ, quý Cha trong Ban quản xứ, Cha cố Anphong Phạm Gia Thụy nguyên đặc trách xóm giáo 4, Cha Giuse Nguyễn Trường Xuân và Cha Tôma Aquinô Phạm Phú lộc nguyên đặc trách xóm giáo 4.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với sự phục vụ của ca đoàn Đức Mẹ Dâng Mình. Hôm nay, có lẽ trong bầu khí hân hoan của ngày lễ bổn mạng, các anh chị em ca viên đã hát với tất cả tâm tình hân hoan mà tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh Đức Mẹ.

Chúng ta hãy dâng lời nguyện xin cho cộng đoàn xóm giáo và ca đoàn Đức Mẹ Dâng Mình biết noi gương Mẹ, như Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản (đồng hành với xóm giáo) đã chia sẻ trong bài giảng: “Hãy theo gương Mẹ Maria: hiến dâng cuộc đời mình cho Thiên Chúa, từ bỏ những ý muốn cá nhân mà lắng nghe và thực hiện theo ý muốn của Người”.

Sau Thánh lễ, Xóm Giáo, Ca đoàn, các khách mời cùng quý Cha cùng chia sẻ niềm vui tại Phòng Hiệp Nhất Lớn. Riêng tôi thấy Xóm giáo chuẩn bị khá công phu qua những bài múa, những bài hát thánh ca tâm hình. Quý ông, anh trong xóm giáo cũng hưởng ứng nhiệt tình trong ngày vui chung. Nguyện xin Mẹ chúc lành cho Ca đoàn và toàn thể xóm giáo 4.

CTV Xóm Giáo 4

 

Đại diện Xóm Giáo 4 cám ơn cha Chánh xứ cùng quý cha đồng tế