24/07/2024

Hôm 24/02/2020, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: để phòng ngừa virus corona lây lan, Vatican quyết định hoãn một số sự kiện đã lên kế hoạch tổ chức ở những nơi đóng kín như trong hội trường cùng với số lượng người tham dự đông. Nhưng buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha dành cho các tín hữu vào thứ Tư 26/02 tại Quảng trường Thánh Phêrô vẫn diễn ra bình thường.

 

Audio

Chiều 25/02, tại Đại học Urbaniana, theo dự tính có một buổi gặp gỡ đông người và có các nhân vật quan trọng của Tòa Thánh tham gia như các Hồng y Parolin, Tagle và Filoni. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ đã được hoãn lại. Theo ông Matteo Bruni, đó là một ví dụ về những sự kiện được lên kế hoạch trong vài ngày tới.

Ông Bruni cũng nói rõ, buổi tiếp kiến chung vào Tư ngày 26/02 tại Quảng trường Thánh Phêrô vẫn diễn ra bình thường. Và để bảo đảm việc phòng ngừa, Vatican đã chuẩn bị một nhóm các nhân viên y tế túc trực tại Quảng trường Thánh Phêrô, để hỗ trợ ngay lập tức nếu phát hiện người có những triệu chứng của bệnh dịch. Ngoài ra, nước khử trùng đã được đặt ngay trước cửa các văn phòng của Vatican.

Ông Bruni cũng cho biết, nhân viên y tế của Vatican sẽ thông báo nếu phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19. Vatican phối hợp liên tục với vùng Lazio và Lực lượng Đặc nhiệm của Bộ Y tế Ý trong việc theo dõi và phố biến mọi khuyến nghị được cung cấp, phù hợp với quy định của chính phủ Ý.

Ngọc Yến – Vatican