GX.ĐMHCG.SG -Ngày 29/12/2019, Chúa Nhật trong tuần bát nhật Giáng Sinh, là lễ Thánh Gia: Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse, Cha Bề Trên Chánh Xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm CSsR Chủ tế Thánh lễ 17 giờ để hiệp thông cùng với 17 đôi hôn phối tạ ơn Thiên Chúa vì những ân sủng Ngài đã ban cho họ trong đời sống vợ chồng suốt bao năm tháng họ đã noi gương Thánh Gia. Cộng đoàn phụng vụ hân hoan hát bài ca nhập lễ chào đón các đôi hôn phối cùng với đoàn đồng tế tiến vào thánh đường.

 

 

Sau khi công bố Tin Mừng Mt 2,13-15.19-23, trong bài giảng, Cha Chánh Xứ nhận định rằng thế giới chúng ta đang sống, nhiều đổ vỡ xảy ra trong các gia đình dù họ là lương dân hay công giáo, nhưng Hiến Chế Vui Mừng và Hy Vọng của Công đồng Vatican II nói rằng, gia đình công giáo bước về nhà Cha trên trời phải sống thế nào để cho người ta thấy niềm hy vọng, sự cậy trông, cuộc sống tràn ngập niềm vui giữa một thế giới nhiều thất vọng. Mẹ Hội Thánh và những Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng đều rất quan tâm đến gia đình công giáo. Ngài còn cho biết trên thế giới, chỉ có hai quốc gia có luật cấm ly dị, đó là Vatican và Phi Luật Tân. Đức Giáo Hoàng Lê-ô XIII đã thiết lập lễ Thánh Gia để tất cả gia đình công giáo nhìn vào gia đình Na-da-rét và sống như là dấu chỉ niềm hy vọng cho những người chưa gặp được Đức Ki-tô, cho thế giới, cho mọi người.

Dịp này, các đôi hôn phối cùng nhau đọc lại lời cam kết hôn phối năm xưa, nhận bằng phép lành kỷ niệm hôn phối và chụp ảnh lưu niệm trước khi kết thúc Thánh lễ…Những tràng pháo tay chúc mừng vang lên như là dấu chỉ cho người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân tiến về tương lai với hy vọng và niềm vui …

 

 

 

 

 

 

Một Nắng Hai Sương.

Photo : Đúc Tuấn